Con gái phụ nữ tập gym có bị cơ bắp không

Giải đáp thắc mắc: Con gái, phụ nữ tập gym có bị cơ bắp không?

Gym là bộ môn giúp cải thiện vóc dáng từng vòng chuẩn và đẹp. Tuy nhiên, nhiều chị em còn băn khoăn vì không biết con gái, phụ nữ tập gym có bị cơ bắp không. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm được lời giải đáp chính xác.

I. Con gái, phụ nữ tập gym có bị cơ bắp không ?

Khối cơ bắp to, tay chân thô, cơ nổi cuồn cuộn là những tình trạng khiến chị em cảm thấy lo lắng khi có ý định đi tập gym. Tuy nhiên, bạn có thể an tâm vì bộ môn này không làm cho phụ nữ bị cơ bắp quá mức.

Thực tế, trường hợp tay chân thô hay cơ bắp to là do người phụ nữ ấy có quá nhiều mỡ thừa và ít cơ bắp. Khi bắt đầu có nhiều cơ bắp hơn làm kích thước cơ và lượng mỡ tăng lên, khiến cơ thể trông to hơn bình thường. Tuy nhiên, nếu luyện tập gym đúng cách, điều này sẽ không xảy ra.

II. Yếu tố ảnh hưởng tới việc phụ nữ tập gym có lên cơ hay không?

1. Các loại hormone

Testosterone là loại hormone thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp. Trong khi đó, nồng độ hormon này trong cơ thể phụ nữ là rất thấp. Vì vậy, tình trạng con gái, phụ nữ tập gym bị cơ bắp là điều khó xảy ra.

2. Khối lượng cơ bắp ban đầu

Phụ nữ thường có khối lượng cơ bắp thấp hơn rất nhiều so với nam giới. Nguyên nhân là do gen di truyền, các loại hormone và cấu tạo giải phẫu học. Do đó, phụ nữ tập gym sẽ không đạt được lượng cơ bắp giống như nam giới.

3. Chế độ luyện tập

Con gái phụ nữ tập gym có bị cơ bắp không

Trong bộ môn gym, phụ nữ sẽ có những bài tập riêng, được thiết kế với các động tác và cường độ phù hợp với thể trạng nhằm hướng tới mục tiêu thân hình săn chắc, thon thả và dẻo dai. Vì vậy, lượng cơ bắp của những chị em tập gym thường ổn định và không bị thô hay to.

4. Chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng chiếm phần lớn đến hiệu quả tập luyện. Để tăng cơ, bạn cần phải nạp rất nhiều protein và bổ sung nhiều thực phẩm khác.

Tuy nhiên, với một người bình thường, việc theo chế độ tăng cơ này sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí. Do đó, vấn đề tập gym bị to cơ như các vận động viên nữ là điều khó có thể xảy ra.

Xem thêm: Dụng cụ thể hình hỗ trợ cho quá trình tập luyện tốt hơn.

III. Con gái tập gym có bị cơ bắp quá to và thô không?

Con gái phụ nữ tập gym có bị cơ bắp không

Thực tế, con gái, phụ nữ tập gym hoàn toàn không bị to và thô cơ bắp quá mức nếu luyện tập đúng cách. Để có khối lượng cơ bắp lớn như các vận động viên nữ, họ phải đáp ứng thêm các tiêu chí sau đây:

  • Sử dụng hormone ngoại sinh: Vận động viên thể hình nữ cần tăng cơ bắp sẽ bổ sung thêm thuốc tăng cường hormone.
  • Gen di truyền: Một số vận động viên nữ có gen di truyền tốt sẽ giúp cơ thể họ có nhiều cơ bắp hơn so với những người phụ nữ khác.
  • Tập luyện lâu năm: Cơ bắp phát triển với tốc độ chậm nên để sở hữu thân hình đô hơn, vận động viên thể hình nữ cần thời gian tập gym lâu năm với tần suất cao.

IV. Con gái, phụ nữ tập tạ có bị to tay, to chân không?

Con gái phụ nữ tập gym có bị cơ bắp không

Tay và chân bị to là tình trạng khiến chị em phụ nữ cảm thấy mất tự tin trước đám đông. Vì thế, khi có ý định tập gym, nhiều người cảm thấy lo lắng vì không biết bộ môn này có làm tay chân bị to ra hay không.

Thực tế, tập gym không làm cho tay và chân bị to ra mà còn giúp chúng thon gọn, săn chắc hơn. Đối với các bạn gầy, bộ môn này có thể giúp tay chân tăng kích thước theo hướng săn chắc, đầy đặn chứ không làm to, thô quá mức. Đối với bạn nữ thừa cân, tập gym sẽ giúp tay chân thon và nhỏ hơn so với ban đầu.

Mặc dù mỗi chúng ta đều sẽ tăng một lượng cơ bắp nhất định khi tập gym nhưng so cơ bắp có khối lượng riêng lớn hơn mỡ nên sự gia tăng này không làm cho cơ thể bị to hay thô quá mức. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn bộ môn thể thao này để cải thiện vóc dáng của mình.

Qua bài viết trên, Nam Việt Sport đã cùng bạn giải đáp thắc mắc: Con gái, phụ nữ tập gym có bị cơ bắp không. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi chọn bộ môn này để cải thiện vóc dáng của mình, đồng thời biết cách tập luyện thế nào để không bị tăng cơ.

No Responses

Write a response